Who can do it

SEO ใครใครก็ทำได้ หลายคนอาจจะคิดว่าการทำ SEO คงเป็นที่ทำได้ยาก แต่อันที่จริงแล้วเราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แถมยังมีเทคนิคที่ไม่ยากอย่างที่คิดด้วย

1 ต้องสั้น + ความ เข้าใจง่ายหัวใจสำคัญตั้งชื่อเว็บไซต์ บอร์ดของเสิร์ชเอนจิน จะคนหายหมดชื่อเว็บไซต์หรืออยู่ประมาณ 5 คำเท่านั้น การตั้งชื่อเว็บไซต์จึง #ต้องให้สอดคล้องกับธุรกิจ และไม่มีความยากจนเกินไป

2 ใส่ที่ว่าสำคัญในคำว่าของชื่อเรื่อง ชื่อเรื่องเป็นส่วนสำคัญในการทำ SEO จากการศึกษาของผู้ทำ SEO เลยหลายสำนักพบว่า การใส่คิดว่าลงไปเป็นคำ ของชื่อเรื่องจะช่วยให้เรื่อง คุณสมบัติได้มากกว่าการใส่คีเวิร์ดไว้ตรงกลาง หรือท้ายเรื่อง

3 ใส่ลิงค์เว็บไซต์ชื่อดังลงในเนื้อหา ราคาประตูไม้สัก เนื้อหาของคนมีการพาดพิงถึงงานวิจัยหรือบทความของผู้อื่นอย่าลืเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงด้วยเช่น Wikipedia เป็นต้น การเพิ่มลิงค์ของเว็บไซต์อื่นช่วยให้ bot ค้นหาลิงเหล่านั้นและช่วยอันดับเว็บไซต์ของคุณได้อย่างดีเลย

4 การใส่คีย์เวิร์ดลงไป 50 ถึง 100 คำแรกของบทความ ทำอะไรของบทความจะทำให้ bot ค้นหาเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น

  1. จัดการความเร็วอินเตอร์เน็ต ตามตัวอักษร ซึ่งการดาวน์โหลดในเว็บไซต์ที่ช้าเป็นผลจากปัจจัยหลายอย่างเช่น server มีความพยายามตาม วิธีการแก้ไขโดยการซื้อ Server ที่มีคุณภาพเหมาะสมและเพียงพอแต่การใช้งาน จำนวนเนื้อหาที่มากเกินไป อ้วนรถเมล์ให้สั้นกระชับได้ใจความมากที่สุด เนื้อหามีความยาวคนแบ่งเป็นหัวข้อและทำดีต่อไปยังหน้าอื่น ขนาดของรูปภาพใหญ่เกินไป ขนาดไม่ควรเกิน 20 ถึง 30 เป็นไฟล์ gif หรือ jpeg เท่านั้น

6 ติดตั้งปุ่มโซเชียลมีเดียบนหน้าเวปไซต์ ผลจากการศึกษา พบว่าการติดตั้ง ผมตั้งต่างตามที่เกี่ยวข้องกับโซเชียลมีเดียเช่นเฟซบุ๊กทวิตเตอร์ พินเทอร์เรสบนหน้าเวปไซต์ จะช่วยส่งผลให้เกิดการแชร์สู่เว็บไซต์เครือข่ายสังคมมากกว่า 700% ยิ่งแชร์มากก็ยิ่งสร้างทราฟฟิกให้กับเวปไซต์ซึ่งส่งผลดีต่อการทำ SEO แน่นอน

7 การทำแผนผังเว็บไซต์หรือsite map จัดทำใส่ให้เว็บไซต์ เนื่องจากบอร์ดจะได้เก็บข้อมูลในแต่ละหน้าได้อย่างรวดเร็ว กรณีที่เว็บไซต์ของคุณมีข้อมูลสินค้าเป็นจำนวนมาก ประตูไม้สักแพร่ ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บเว็บไซต์ ของคุณ อีกครั้งผู้ชมและบอร์ดสามารถเข้าถึงข้อมูล ได้ง่ายขึ้นด้วย

8 Submission Website การสักนิดฉันเว็บไซต์คือการบอกให้บอร์ดรับรู้ถึงการมีอยู่ของเว็บเราเนื่องจากเว็บไซต์บนโลกนี้มีอยู่หลาย 1,000,000 เวป หากรอให้วันมาค้นเจอก็จะใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร ซึ่งหากเราสามารถซับมิทเพื่อนแนะนำให้คนรู้จักเว็บไซต์เราได้ จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ที่ให้บริการซับมิทชั่น โดยคุณสามารถเลือกเว็บไซต์เหล่านั้นได้ตามต้องการ เพียงเปิดหน้าเสิร์ชเอนจินเสิดคำว่า ซับมิทยูอาร์แอลฟรี หรือ แอดเว็บไดเร็คทอรี่ ก็จะพบว่ามีเว็บไซต์ที่ให้บริการฟรีอยู่มากมายเลยทีเดียว

การนำเสิร์ชเอนจินอาจจะใหม่หรือ SEO เป็นเครื่องมือในการวางตัวหยุดทางการตลาด digital เป็นสิ่งสำคัญต่อธุรกิจ เพราะยิ่งคนเห็นเว็บไซต์คุณมาก ประตูไม้สักบานคู่โอกาสจะเข้าเว็บไซต์คุณอันดับแรกก็ยังมีมากตามตัวด้วย และเมื่อคลิกชมเป็นอันดับแรก การเข้าถึงสินค้าและบริการ ไปจนถึงกระบวนการตัดสินใจซื้อ ก็จะไม่ยากอีกต่อไป

ประตูไม้สัก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s