Sport Day Fun Fun Fun

กีฬาสีปีนี้ฉันได้เป็นนักกีฬาวิ่งแข่งคือวิ่งผลัดไม้ได้วิ่งหนึ่งอย่างแต่มันมีหลายอย่างคือวิ่งกระสอบและวิ่งผลัดไม้และวิ่งอ้วน วิ่ง4คูณ100วิ่ง100เมตร60เมตรมีแค่นี้และฉันได้เป็นแฟนซีที่การเดินขบวนและชีวิตประจำวัน

ของฉันคือเรียนหรือเป็นนักเรียนของแม่ฉันก็คือทำงานน้องหรือพี่ก็เหมือนกันก็ต้องเรียนหนังสือเพื่อที่จะได้มีอาชีพตามที่ตนเองปรารถนาและในวันลอยกระทงแม่ของฉันบอกว่าของเล่นในงานลอยมันอันตรายคือพุ

ประทัดประทัดยักษ์แม่ของฉันบอกว่าห้ามเล่นประตูไม้สักแพร่ เล่นได้แต่กระเทียมไฟเย็น แค่นี้และวันเสาร์อาทิตย์เย็นวันเสาร์นี้

ฉันจะไปกินบุฟเฟค์ ฉันก็จะกินให้เต็มที่ ฉันก็อยากกินแต่ไม่รู้สิว่าจะได้กินหรือเปล่า แต่ฉันอยากกินมันมากเลย

คำถาม   ลิงกับชะนีต่างกันอย่างไร? ตอบต่างกันตรงเขียนไม่เหมือนกัน ลาอะไรต้องระวัง? ตอบลามก  

เวลาว่างของฉันคือชอบเล่นโทรศัพท์และช่วยงานบ้านคือกวาดบ้าน ถูบ้านเป็นต้น   ตอนเย็นของทุกวันฉัน

ชอบปั่นจักรยานออกกำลังกายกับเพื่อนๆเป็นขบวนและวิ่งกับครอบครัว จากบ้านไปสะพาน ระยะทางประมาณ

500 เมตร แรกจะเหนื่อยหน่อยนิดหนึ่งราคา ประตู ไม้ สัก บ่อยบ่อยจะชินกับระยะทางนี้และฉันจะมีความสุขมากที่ได้ออกกำลังกาย ที่ฉันไปออกกำลังกายไปกับเพื่อนและครอบครัวมี แอ๋ว แม่แจ๋ว น้องปอนด์ แจ็ค พี่ปิม ครีม พี่ปุ๋ย ตารี ยายน้อย แม่ทิม พ่อจง และที่ที่ฉันไปบ่อยบ่อยก็คือรอบรอบหมู่บ้าน เพราะจะเจอธรรมชาติ และเพื่อนอีกหลายหลายคนที่มาร่วมปั่นจักรยานหรือวิ่งด้วย ช่วงนี้อากาศจะเปลี่ยนแปลง จะเย็นหรือหนาวขึ้นเพราะฉะนั้นเราต้องใส่เสื้อกันหนาวไปด้วย บางคนจะเป็นไข้หรือ เป็นหวัดหรือ น้ำมูก เพราะไม่ใส่เสื้อกันหนาว ตอนเย็นจะค่ำเร็วกว่าฤดูอื่นอื่นตอนเช้าจะมีหมอก และเมืองแพร่ก็มีทะเลเหมือนกัน แต่ก็จะไม่มีปลา แต่เป็นทะเลหมอกประตูไม้สักบานคู่ ไม่เหมือนภาคใต้มีทะเลน้ำที่มีปลา มีหอย แต่ทะเลหมอกมักจะอยู่บนดอยในจังหวัดเชียงใหม่บ้านฉันนี้มีสามห้องหนึ่งห้องฉัน ปอน และ แม่ทิม แม่แจ๋ว สองห้องแอ๋ว บางครั้ง แจ็ค สามห้องเก็บเสื้อผ้า และบ้านสวนก็พ่อจงนอนบางครั้งก็ปอนด์ไปนอน อีกบ้านหนึ่งแจ็คบ้าง แอ๋วนอนบ้าง ส่วนพี่ปุ๋ยนอนกรุงเทพกับตารี ยายน้อย ครอบครัวของฉันก็เป็นอย่างนี้แหละไปนอนบ้านโน้นบ้าง ไปนอนบ้านนี้บาง น้องของฉันมีนิสัยชอบร้องไห้ เพราะโดนแจ็คแกล้ง แค่ฉันไม่ชอบเวลาน้องปอนด์รองไห้ และเวลาแม่ทิมไอเพราะฉันเป็นคนขี้รำคาญคนอื่น มากมากแอ๋วก็เหมือนกันฉันไม่ค่อยชอบ ฉันไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงได้หายามาให้แม่ทานยาก่อนนอนทุกทกวัน แต่แน่นอนเป็นสิ่งที่เด้กๆทุกคนต้องทำเพื่อตอบแทนบุญคุณที่มีต่อบุพการี อย่าลืมที่จะทำอย่างนี้ทุกทุกวัน

ประตูไม้สัก